Cách làm sữa chua ngon bằng máy ủ sữa chua chefman

Anh Quỳnh 14/01/2018
cach-lam-sua-chua-ngon-bang-may-u-sua-chua-chefman

Cách làm sữa chua “ngon” bằng máy ủ sữa chua Chefman – Công ty chúng tôi xin chia sẻ với các bạn cách làm sữa chua tại nhà với công thức ủ sữa chua tự làm ngon tuyệt cũng như cách khắc phục các vấn đề thường gặp như sữa chua bị nhớt, sữa chua không đông, hay sữa chua tách nước.

Công dụng của sữa chua Yaourt đối với bé yêu và cả người lớn

Theo chuyên gia dinh dưỡng, sữa chua được xếp vào loại thực phẩm an toàn và tốt nhất, có thẻ làm món ăn dặm cho trẻ ngoài 6 tháng tuổi. Sữa chua cung cấp một lượng lớn protein, canxi, vitamin B,A, khoáng chất và các lợi khuẩn để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Sữa chua là món giải khát phổ biến và cung cấp cho bạn nguồn năng lượng dồi dào khi mệt mỏi hay căng thẳng, đặc biệt là trong những ngày hè nóng nực.

Ăn sữa chua hàng ngày để tăng cường sức đề kháng và bổ sung dinh dưỡng cho các bé và cả người lớn. Sữa chua khá lý tưởng bởi vì rất dễ ăn, Đặc biệt, các vi khuẩn hoạt động trong sữa chua làm cho sữa chua dễ tiêu hóa và góp phần giúp hệ tiêu hóa của chúng ta khỏe mạnh

Cách làm sữa chua "ngon, dinh dưỡng” bằng máy ủ sữa chua Chefman

Sữa chua rất tốt cho bé và tất cả người lớn chúng ta nên rất nhiều mẹ đã tự tay làm món ăn này. Tuy nhiên, chế biến theo công thức truyền thống sẽ không thể tận dụng hết giá trị của sữa chua bởi sữa đặc có nhiều đường nhưng lại rất ít chất đạm và chất béo.

Công thức làm sữa chua từ sữa đặc ông thọ và sữa tươi sau sẽ giúp bạn có những hũ sữa chua thơm ngon mà rất tiết kiệm chi phí và đặc biệt là rất an toàn vì sữa chua cung cấp rất nhiều vitamin cho cơ thể. Để có một sản phẩm sữa chua có giá trị dinh dưỡng, dẻo ngon, nhiều hương vị lạ miệng khác nhau các bạn có thể tham khảo cách làm sữa chua như sau:

Nguyên liệu làm sữa chua Yaourt dẻo ngon “dinh dưỡng” bằng máy ủ sữa chua tại nhà

– Sữa tươi có đường: 850ml
– Sữa đặc: 160 Gram – (4 hộp sữa đặc ông thọ mini)
– Sữa chua: 1 hộp – Để bên ngoài cho mềmo để tạo ra món yaourt hay còn gọi là Men cái sữa chua: 200 ml (nếu làm lần đầu tiên, bạn có thể mua 2 hũ sữa chua bán sẵn trên thị trường).

Chuẩn bị Dụng cụ: Máy ủ sữa chua Yaourt tự động

Tóm lại, máy làm sữa chua Chefman là sản phẩm khá phù hợp sử dụng trong gia đình khoảng 4-5 người. Máy tiện lợi, dễ sử dụng và chùi rửa. Nếu gia đình bạn thích ăn sữa chua thì chắc chắn đây là khoản đầu tư không tồi!

Phải công nhận là dùng máy làm sữa chua rất tiện, không phải “chăm như chăm con”, chỉ việc cắm điện, và để máy làm sữa chua làm nốt công việc còn lại. Máy làm sữa chua tự động siêu dễ dùng luôn, già trẻ lớn bé ai cũng dùng được. Trong máy thường có 8 cốc nhựa, 8 cốc thủy tinh, 12 cốc thủy tinh, 

Cách làm sữa chua Yaourt ngon dinh dưỡng bằng máy ủ sữa chua 

Bước 1: Nên tráng nước sôi, hấp Khử trùng hũ sữa chua

Một trong những bước quyết định món sữa chua của bạn có thành công hay không đó là việc phải khử trùng các hũ, nắp bằng nước sôi. Sau đó úp vào rổ cho ráo hết nước. Nếu hộp không sạch dẫn đến việc sữa chua bị nhớt đó nhé. Đừng bỏ qua bước này nha.

Bước 2: Đun nóng hỗn hợp sữa đặc và sữa tươi

Cho Sữa tươi có đường: 850ml và Sữa đặc: 160 Gram – (4 hộp sữa đặc ông thọ mini) vào nồi trộn chung, khuấy đều bằng muỗng. Bắt đầu nấu với lửa nhỏ, đun tới tầm 80 độ thì tắt bếp (khi sữa sôi hơi lăn tăn ở mép nồi).hoặc thấy có khói bốc lên. Thỉnh thoảng dùng muỗng đảo nhẹ sữa, Lưu ý chỉ đảo cùng chìu, đừng khuấy đảo chìu nhé

Sau khi thấy sữa đã đủ độ nóng, nhấc ra khỏi bếp và đợi sữa nguội bớt. Đến khi bạn sờ 2 tay vào nồi thấy còn ấm là chúng ta chuyển qua bước 3!

Bước 3: Hòa tan sữa chua và Trộn đều với hỗn hợp sữa đun nóng để nguội trên

Cho sữa chua 1 hộp hoặc tầm 200ml ra 1 cái chén hoặc ly lớn. Cho chén sữa chua đã khuấy vào nồi sữa tươi. Dùng vá đảo đều hỗn hợp lại với nhau.

Bước 4: Cho hỗn hợp sữa vào hũ và đưa vào máy ủ sữa chua tự động

Dùng vá múc hỗn hợp sữa cho vào hũ, bạn chú ý không để vá xa so với miệng hũ, vì sẽ tạo ra bong bóng trên mặt sữa. Nếu có nhiều bong bóng thì dùng tăm tre châm nhẹ cho bớt lớp bọt khí trên mặt sữa chua.

Múc hỗn hợp sữa chua vào hũ nhé, (nhớ đậy nắp)

Đặt các hộp vào máy ủ sữa chua , tiếp đến cho nước ngập vào 2/3 hũ, Cắm điện và thời gian ủ là 7-8h (trong mùa lạnh) và 6-7h (trong mùa hè).

Và….8h sau…mẻ sữa chua Sánh mịn màng, thơm ngon, chua ngọt đầy quyến rũ! Sữa chua thành phẩm sẽ thơm và mịn, đặc biệt là thành phẩn dinh dưỡng rất cao, sẽ là món ăn vừa thơm ngon lại vừa bổ dưỡng

Bước 5: Khi sữa đã thành dạng sền sệt, lấy ra, cho sữa chua vào ngăn mát tủ lạnh. Sau thời gian ủ, bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh 4h, sau đó mang ra dùng bình thường. Khi ăn, các bạn có thể thêm hoa quả, syrup hay các nguyên liệu khác bất kỳ để ăn kèm với sữa chua nhé.

Sữa chua sẽ chua hơn nếu để trong tủ lạnh lâu vì thế bạn hãy để ý khẩu vị của mình nhé. Sữa chua thành phẩm sẽ có vị thơm, chua vừa miệng khác hẳn so với sữa chua bạn mua ngoài hàng

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN