3 món ngon chefman mách bạn chiều thứ 7

20/01/2018
3-mon-ngon-chefman-mach-ban-chieu-thu-7

Chiều thứ 7, Chefman đưa ra gợi ý 3 món ăn các bạn có thể làm cho gia đình thưởng thức vào những ngày cuối tuần nhé,
Món 1: Bò Cuốn Nấm Đổi Vị Cuối Tuần


 

Nguyên liệu:
- 80g thịt bò
- 20g cà rốt
- 20g cần tây
- 30g nấm kim châm
- 5g tiêu, muối
- Dầu ăn
Thực hiện:
Bước 1:
Chuẩn bị nguyên liệu: rửa sạch cà rốt, cần tây và nấm kim châm, chần sơ với nước sôi rồi vớt ra để ráo nước. Rau củ bạn thái sợi dày khoảng 2mm, dài 15cm, nấm kim châm dùng tay tách rời ra. Thịt bò thái mỏng, càng mỏng càng tốt với chiều dài khoảng 10cm, chiều rộng 6cm là vừa.
Bước 2:
Trải 2 lát thịt bò ra đĩa hoặc thớt, rắc chút muối rồi xếp rau củ và nấm lên. Từ từ cuộn lại thật chặt, làm lần lượt đến khi hết thịt và rau củ.
Bước 3:
Làm nóng dầu ăn trong chảo. Khi thấy khói trắng bốc lên thì bạn cho thịt cuộn vào áp chảo, khi thịt chín một mặt thì lật sang áp chảo tiếp những mặt khác; làm lần lượt đến khi hết.
Bước 4:
Thịt sau khi chiên xong bạn để lên đĩa có lót giấy thấm dầu để vài phút cho ráo dầu rồi rắc chút tiêu là xong. Nếu bạn không thích mùi vị “nguyên thủy” của thịt bò thì ướp thịt với xốt thịt nướng trước khi cuộn sẽ là một gợi ý hay dành cho bạn.
Món 2: Món thịt kho tiêu


 

Nguyên liệu:
- 300 gr thịt ba rọi hoặc thịt ở phía trên thịt thăn có lẫn mỡ
- 2 muỗng cà phê dầu hào
- 1 muỗng cà phê đường
-2 tép tỏi lớn. Quả ớt tươi, nếu không có cho tiêu hạt hoặc tiêu trắng xay 1/4 muỗng cà phê.
Cách làm:
Thịt ba rọi rửa nhớ xát muối lên da để khỏi bị hôi, cắt miếng vừa ăn.
Nấu một nồi nước sôi nhỏ để chần thịt ,chừng 3 phút đổ ra rửa lại bằng nước lạnh, để ráo nước.
Lấy xoong để kho thịt cho chút xí dầu ăn, cho 1 muỗng đường vào chờ khi đường tan chuyển sang màu caramen, bỏ thịt vào đảo đều, tỏi đập nhỏ cho vào thịt. Khi thịt ra mỡ xăn vàng và thấy tỏi vừa cháy vàng thì cho dầu hào, muối + phần đường còn lại trộn đều chừng 5 phút.
Cho chừng 300 cc nước + tiêu, đun lửa nhỏ đến khi cạn khô (nhớ canh đừng cho cháy).
Món 3: Nem Gà 


Nguyên liệu:
- 300g thịt lườn gà
- 1 củ tỏi, 1 nhánh gừng, 1 củ sả
- 1/2 quả ớt chuông, vài lá cải xanh
- 1 quả chanh, 1 quả trứng
- 1 thìa nhỏ ớt sa tế, 1 thìa nhỏ xì dầu, 1 thìa nhỏ nước mắm, 1 thìa nhỏ bột ngô
- 1 tập bánh tráng (chọn loại hình vuông hoặc chữ nhật cho dễ gói).
Cách làm:
Bước 1:
- Thịt gà rửa sạch, thái hạt lựu nhỏ.
- Tỏi và gừng bỏ vỏ, băm nhỏ.
- Sả rửa sạch, bỏ bớt phần cứng, già, băm nhỏ.
- Ớt chuông rửa sạch, thái hạt lựu nhỏ.
- Lá cải xanh rửa sạch, thái chỉ.
Bước 2:
- Trộn tất cả các nguyên liệu đã sơ chế trên vào âu to.
Bước 3:
- Thêm 1 thìa nhỏ ớt sa tế, 1 thìa nhỏ xì dầu, 1 thìa nhỏ nước mắm, 1 thìa nhỏ bột ngô, nước cốt 1/3 quả chanh và thịt gà đã thái vào, trộn thật đều, ướp khoảng 15-30 phút.
Bước 4:
- Cho dầu ăn vào chảo, cho thịt gà vào xào chín.
- Đổ thịt gà ra đĩa, vắt chút nước chanh vào, thêm lá rau cải thái nhỏ, lòng đỏ một quả trứng, trộn đều, để nguội bớt. Nếu thích ăn ngòn ngọt bạn có thể thêm 1 thìa nhỏ đường vào nhân ở bước này.
Bước 5:
- Trải bánh tráng ra, cho nhân thịt gà vào, cuộn chặt tay để nem được đều và đẹp.
- Làm lần lượt cho đến khi hết nhân.
- Cho dầu ăn vào chảo, đun sôi, thả nem vào chiên lửa vừa (vì nhân thịt gà đã chín), để lớp vỏ vàng, giòn.
Bước 6:
- Gắp nem ra đĩa có lót giấy thấm bớt dầu rồi trình bày ra đĩa sứ đẹp mắt, dùng nóng với nước chấm chua ngọt tùy thích.

Chefman chúc các bạn ngon miệng!

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN